Chất kết dính cho đồ bảo hộ và thiết bị y tế

Đồ bảo hộ y tế rất quan trọng để bảo vệ các chuyên gia và bệnh nhân trong các thao tác y tế như: Khẩu trang, găng tay, tấm che mặt và áo choàng bảo hộ… giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh đồng thời đảm bảo tính an toàn của môi trường vô trùng. Trong thời kỳ hiện nay, các dịch bệnh bùng phát với cường độ ngày càng tăng, khẩu trang, găng tay hay quần áo bảo hộ y tế là yếu tố thiết yếu để ngăn chặn sự lây lan của các dịch bệnh, công tác khám và chữa trị tại các cơ sở y tế, và nhấn mạnh tầm quan trọng của các vật liệu đáng tin cậy cho thiết bị bảo vệ cá nhân, các vật liệu này phải an toàn khi tiếp xúc lên cơ thể con người, để giữ an toàn cho nhân viên y tế và bệnh nhân.

Với danh mục chất kết dính cấp y tế đa dạng dùng trong sản xuất đồ bảo hộ cá nhân và thiết bị y tế như các dòng keo của Henkel, băng keo của tesa. Các sản phẩm này đã được chứng minh và chứng nhận, cho phép sản xuất quần áo bảo hộ y tế chất lượng cao giúp bảo vệ chống lại việc tiếp xúc với các bệnh truyền nhiễm. Từ chất kết dính nóng chảy TECHNOMELT®, chất kết dính gốc nước AQUENCE®, đến các loại băng keo dán tấm chắn mặt, keo ép nhiệt của tesa… nhiều giải pháp vật liệu cho thiết bị bảo vệ cá nhân khác nhau tùy thuộc vào loại trang phục bảo hộ và thiết bị y tế mà bạn đang sản xuất.

Ứng Dụng

Keo gốc nước AQUENCE®

Chất kết dính gốc nước AQUENCE® của Henkel được thiết kế để sản xuất vật liệu cho thiết bị bảo hộ cá nhân bền và chất lượng cao.

 • Khẩu trang y tế:
  Keo dán cho khẩu trang y tế được sử dụng để cán lớp và cố định dây đeo đàn hồi. Khẩu trang y tế thường có 3 – 4 lớp, được sản xuất bằng vải không dệt để đáp ứng các tiêu chuẩn về trang phục bảo hộ y tế và vật liệu thiết bị bảo hộ cá nhân.
 • Thiết bị bảo vệ hô hấp:
  Chất kết dính được sử dụng để cán các lớp và cố định dây đeo đàn hồi. Để tạo ra mặt nạ phòng độc đáp ứng các yêu cầu của thiết bị bảo vệ cá nhân, các vật liệu được sản xuất bằng công nghệ keo nóng chảy TECHNOMELT® được sử dụng để tạo ra vật liệu không dệt, sau đó được xếp lớp và đúc thành hình dạng yêu cầu. Các thiết bị bảo vệ đường hô hấp này có khả năng lọc cao hơn các vật liệu thiết bị bảo vệ cá nhân khác.
 • Áo choàng cách ly & Màn phẫu thuật:
  Chất kết dính được sử dụng để cán các lớp và dải dính khi tiếp xúc với da. Độ bền là chìa khóa khi nói đến vật liệu màn phẫu thuật vì nó cần phải cực kỳ chắc chắn và linh hoạt đồng thời có khả năng thấm hút cao và không thấm chất lỏng. Dòng keo nóng chảy TECHNOMELT® của Henkel đáng tin cậy và hiệu quả để ép các vật liệu không dệt.

Keo gốc nước AQUENCE® là giải pháp đáng tin cậy và hiệu suất cao, hoàn toàn phù hợp để sử dụng trong các sản phẩm y tế:

 • Đáp ứng các tiêu chuẩn cao về độ an toàn và tinh khiết
 • Đạt tiêu chuẩn ISO 9001
 • Đã được thử nghiệm và xác thực từ nhiều nhà máy và đối tác
 • Hiệu suất & chất lượng tuyệt vời: bền, mùi thấp, SoI thấp

Keo nóng chảy TECHNOMELT®

Keo nóng chảy gốc cao su và keo nóng chảy UV của Henkel, hỗ trợ pháp lý đầy đủ và khả năng sản xuất ở Bắc Mỹ và Châu Âu,

 • Chất kết dính trong suốt cho băng y tế và thuốc dán
 • Độ bám dính da từ trung bình đến cao – để mặc vừa và thoải mái
 • Độ bám dính tốt trong điều kiện ẩm ướt
 • Sự lựa chọn cẩn thận nguyên liệu thô – tùy thuộc vào đánh giá an toàn

Băng Vết Thương:

Có thể bao gồm việc sử dụng một miếng đệm vô trùng hoặc băng phẫu thuật khác nhằm hấp thụ, tiết dịch, đẩy lùi vi khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng. Các ứng dụng cũng bao gồm việc cố định IV hoặc ống thông vào da của bệnh nhân.

Henkel đang cung cấp đầy đủ các keo kết dính cấp y tế để dán ngoài da: keo nóng chảy cấp y tế, dung môi, keo gốc nước cũng như keo acrylic UV để tiếp xúc với da…

Băng Gạc:

Các lớp gạc được gắn kết bằng keo nhạy áp lên mặt vải dệt thoi hoặc nhiều loại nhựa. Bao gồm một loạt các chất kết dính nhạy áp hiệu suất cao cũng như chất kết dính acrylic cấp y tế để tiếp xúc với da.

Các loại keo nóng chảy PSA cao cấp, keo acrylic gốc nước và keo gốc dung môi kết hợp của Henkel có khả năng cố định vào các chất nền y tế khác nhau, khả năng tháo rời sạch sẽ và thoáng khí tốt.

Gắn các dụng cụ/thiết bị trong điều trị và chẩn đoán

Như các điện cực được thiết kế để đo các xung điện trong cơ thể, các sản phẩm chăm sóc hậu môn nhân tạo, hồi tràng nhân tạo và lỗ tiểu nhân tạo… keo được chế tạo để gắn kết các foam, giấy tráng hoặc vật liệu loại nhựa… phù hợp cho từng loại thiết bị

Băng keo gắn kết linh kiện y tế

Các dụng cụ y tế: ống nghe, các thiết bị chẩn đoán in vitro, các dụng cụ trong chẩn đoán PCR… gồm rất nhiều chi tiết nhỏ liên kết với nhau bằng băng keo để tạo thành dụng cụ/thiết bị hoàn chỉnh.

Băng keo được thiết kế để mang lại độ bám dính khác biệt: Độ bám dính ban đầu và độ bám dính vĩnh viễn của keo được tối ưu hóa – giúp dễ sử dụng, thậm chí khi dùng găng tay, cũng như định vị lại, giúp bám dính chắc chắn với nhiều loại tấm microtiter khác nhau trong quá trình tuần hoàn PCR…

Nhãn khắc laser dán lên ống nghiệm chống chịu các hóa chất khử trùng, hóa chất trong xét nghiệm, tương thích với dịch cơ thể, enzym và nhiều loại mẫu thử nghiệm cũng như bảo quản cực lạnh mà không bị bong tróc.

Leave a Reply

Scroll to top