Tổng hợp các loại keo phủ bo mạch điện tử

Keo phủ bo mạch còn gọi là loại keo phủ bảo giác. Bằng cách: quét, phun, định lượng hoặc phủ nhúng… keo tạo thành một màng polyme mỏng có tác dụng bảo vệ bo mạch chống lại độ ẩm, bụi, hóa chất và nhiệt độ khắc nghiệt… Thông thường lớp keo phủ này dầy khoảng 25-250 μm.

Trong trường hợp bao phủ một cụm hoặc một linh kiện điện tử, người ta dùng các loại keo tạo bầu potting và encapsulating.

Công dụng

  • Cách điện: Cho phép khoảng cách dây dẫn gần hơn
  • Loại bỏ sự cần thiết của vỏ bọc phức tạp
  • Ảnh hưởng tối thiểu đến trọng lượng thành phần
  • Hoàn toàn bảo vệ lắp ráp chống lại sự tấn công của hóa chất và ăn mòn
  • Loại bỏ suy giảm hiệu suất do các nguy cơ môi trường
  • Giảm thiểu áp lực môi trường lên cụm PCB

Thành phần chính

Thành phần chính của lớp phủ bảo giác có thể là: acrylics, silicones, urethanes và parylene…

Mỗi loại có những đặc điểm riêng cho các môi trường và tình huống sản xuất nhất định.

Các thương hiệu nổi tiếng

Các thương hiệu và dòng sản phẩm đã đạt chứng nhận cho thị trường Âu – Mỹ.

NanoGUARD

NanoGUARD là lớp phủ không chứa flo của actnano nhằm thay thế lớp phủ điện tử polyme flo hóa và cung cấp khả năng bảo vệ 3D cho các ứng dụng điện tử quan trọng.

NanoGUARD không độc hại, thân thiện với môi trường, có thể được dùng trực tiếp trên các đầu nối, ăng-ten, đèn LED và các bộ phận sinh nhiệt cao, cho phép các nhà sản xuất điện tử bảo vệ toàn diện thiết bị của họ khỏi hơi nước, độ ẩm, hơi nước ngưng tụ, muối, các điều kiện điện và môi trường khắc nghiệt.

NanoGUARD được cấp nhiều chứng nhận và tiêu chuẩn cho các thị trường Âu, Mỹ và cả Trung Quốc. Ứng dụng rộng rãi từ ô tô, điện gia dụng, đến y tế.

Dowsil

Keo phủ Conformal của Dowsil ổn định ở nhiệt độ thấp tới -45 °C và cao tới 150 °C – một phạm vi rộng hơn nhiều so với lớp phủ hữu cơ. Nhiều Dowsil silicon thậm chí có thể chịu được tiếp xúc ngắn với nhiệt độ lên tới 250°C.

Dowsil silicones gần như không có dung môi, khiến chúng trở thành vật liệu ưa thích, đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt phức tạp, hỗ trợ các phương pháp sản xuất tốc độ cao, bao gồm các kỹ thuật phun, chảy thủ công hoặc tự động.

Dowsil silicones có những loại keo phủ độ nhớt thấp chảy nhanh hơn này cũng là những lựa chọn phù hợp khi bạn muốn lớp phủ của bạn chảy dưới chip. Những loại độ nhớt cao cung cấp khả năng kiểm soát, giám sát chính xác tốc độ và khoảng cách của dòng chảy để ngăn chặn sự lây lan của chúng vào các khu vực khác. Silicones có độ nhớt cao cũng khiến lớp phủ dày hơn, tạo một lớp phủ ổn định trên các bề mặt thẳng đứng.

Loctite

Loctite silicon conformal coating là chất tráng phủ bề mặt, khô nhanh đặc biệt, và không chứa dung môi của Henkel giúp bảo vệ bo mạch PCBs và các chất nền tiên tiến khỏi sốc nhiệt, độ ẩm, ăn mòn và những điều kiện môi trường khắc nghiệt khác.

Có liên quan:

Technomelt

Technomelt là keo nhiệt đúc áp suất thấp của Henkel bảo vệ bo mạch PCB. Sản phẩm Technomelt bảo vệ các bo mạch điện tử khỏi những ảnh hưởng của môi trường như độ ẩm cao, tiếp xúc với tia UV lâu ngày và chu trình nhiệt khắc nghiệt nhất là các thành phần điện tử nhỏ, dễ hư hại, yêu cầu độ bền và độ cứng cao: đầu nối, thẻ nhớ.

Leave a Reply

Scroll to top