Thay thế gioăng truyền thống bằng keo Loctite: lấp đầy khe hở, ngăn chặn rò rỉ

Các loại gioăng truyền thống như gioăng cao su, gioăng kim loại,… không còn được “trọng dụng” bởi các nhà sản xuất, bởi chúng không thể ngăn chặn triệt để sự rò rỉ của chất lỏng như nước, dầu hoặc chất khí, thậm chí còn có thể bị trôi ra hay bị ép ra một phần, làm biến dạng các bộ phận máy móc khi gặp môi trường có áp suất mạnh.

Một giải pháp thay thế hoàn hảo cho gioăng truyền thống là dòng keo tạo gioăng LOCTITE từ nhà sản xuất keo hàng đầu thế giới Henkel. Keo dễ dàng lấp đầy khe hở giữa các bề mặt do sự biến đổi linh động với mọi kích thước, hình dạng, ngăn chặn sự ăn mòn bề mặt kim loại, dầu, khí, nước rò rỉ, cũng như sự co lại, nứt hoặc nới lỏng của mọi vật liệu. Keo thay thế gioăng LOCTITE ứng dụng được với các bề mặt đa dạng như gỗ, nhựa, cao su, gốm sứ, thuỷ tinh, bê tông trong sửa chữa, lắp ráp.

Lợi ích của keo thay thế gioăng Loctite 

  •   Chịu được môi trường có áp suất cao khi đông cứng hoàn toàn
  •   Dù bề mặt chất liệu nào và kích thước, hình dáng gì, keo LOCTITE đều có thể lấp đầy khe hở mối ghép dễ dàng
  •   Dễ dàng tháo rời, làm sạch và tạo lớp gioăng khác
  •   Tiết kiệm chi phí so với gioăng truyền thống, hiệu quả hơn nhiều lần.

Các loại keo thay thế gioăng phổ biến 

Keo tạo gioăng LOCTITE 5910

Keo Loctite 5910 được ứng dụng tiêu biểu bao gồm tấm phủ kim loại dập khuôn (bao gồm thời gian và chìm dầu), nơi có khả năng chống chịu dầu tốt và khả năng chịu được sự dịch chuyển cao. Tính chất ti thể của LOCTITE SI 5910 làm giảm sự di chuyển của chất lỏng sau khi sơn lên bề mặt.

Keo LOCTITE thay thế gioăng 5999

Keo tạo gioăng Loctite 5999 làm kín nhanh rất tốt và có công dụng chính là chống dầu/nước. Bịt kín ngay.

Keo LOCTITE dán gioăng 518

Top Pick Loctite® 518™ Gasket Eliminator® Flange Sealant chất trám kháng dung môi, không rách hoặc phân rã. Chịu được tới 300 °F và lấp đầy những khoảng trống đến 0,05” với sơn lót. Đề xuất sử dụng trên mặt bích cứng bằng sắt, thép và nhôm. Dễ dàng tháo gỡ và làm sạch. Ứng dụng trong hộp số, vỏ bọc động cơ

Keo LOCTITE tạo gioăng 548

Loctite 548 Gasket Eliminator là một dạng keo nửa rắn giống như sáp, lý tưởng để chữa tại chỗ, khi lớp gioăng làm kín bị bong tróc. Có thể được sử dụng nhanh chóng và gọn gàng trên nhiều bề mặt kim loại, bao gồm nhôm, tạo thành một lớp linh hoạt khít kín, kháng dung môi. Làm kín cho các chi tiết nóng đến 300°F (149°C) và khoảng hở giữa 2 bề mặt đến 0,010 inch.

Loctite 548 chủ yếu được dùng cho việc tạo gioăng làm kín mặt bích trên các bề mặt bích cứng, ví dụ giữa bệ máy và nắp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả chắc chắn và tiết kiệm chi phí dài lâu, Creative Engineering tin tưởng keo thay thế gioăng LOCTITE sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bạn! Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm!

Leave a Reply

Scroll to top