Vấn đề về sức khỏe và an toàn trong ngành bao bì

Vấn đề an toàn thực phẩm đặt sự ưu tiên sức khỏe và an toàn lên hàng đầu, giảm thiểu rủi ro đối với sức khỏe con người do các chất được thêm vào một cách có chủ ý (IAS – như các chất phụ gia, chất bảo quản, phẩm màu…) hoặc không chủ ý (NIAS – tạp chất trong các nguyên liệu và các chất được thêm vào, các chất văng/rớt vào) trong các công đoạn sản xuất thực phẩm và đồ uống (F&B) khác nhau.

Vấn đề về sức khỏe

Đơn cử như các silan epoxy có chứa GLYMO và GLYEO, là chất hoạt hóa sự bám dính, được sử dụng trong các túi đựng thực phẩm nhiều lớp có khả năng chịu đựng được sự khử trùng và chiết rót nóng. Nó cũng được sử dụng trong bao bì dùng được trong lò vi sóng của các sản phẩm thực phẩm tiện lợi. Theo Bản sửa đổi lần thứ 11 đối với Quy định về Nhựa của EU (EU 10/2011), GLYMO được đánh giá là có khả năng gây độc gen. Giới hạn 0,15 µg/kg đã được đặt ra để đảm bảo sử dụng an toàn cho các ứng dụng thực phẩm. Chất này rõ ràng được phép sử dụng nhưng nhà sản xuất bao bì phải xác minh rằng nồng độ của nó cũng như nồng độ của các dẫn xuất của nó vẫn nằm dưới giới hạn trong các điều kiện sử dụng.

Giảm tác động môi trường

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng bao bì giấy cho F&B tăng mạnh, do các quy định toàn cầu và địa phương ngày càng tăng về chống rác thải nhựa và mong muốn bảo vệ môi trường của người tiêu dùng ngày càng lớn.

Bắt kịp xu hướng đó, sản phẩm Aquence ST 21058giải pháp chất lượng cao cho ống hút giấy. Mặc dù sử dụng một lượng nhỏ chất kết dính trong quá trình sản xuất nhưng nó có khả năng chống chịu cao với nhiều loại chất lỏng và nhiệt độ khác nhau, giúp ống hút giấy đủ bền để mang lại trải nghiệm thú vị cho người tiêu dùng. Hơn nữa, ống hút giấy phân hủy nhanh hơn nhựa và ít tác động đến môi trường hơn.

Một ví dụ khác là công nghệ EPIX® của Henkel, đang tạo ra các sản phẩm bao bì giấy bền vững trên nhiều phân khúc thị trường khác nhau, bao gồm cả F&B. Nó cung cấp hàng rào bảo vệ cho bao bì và hộp đựng bằng giấy, làm cho chúng không thấm nước và không thấm dầu mỡ. Nó cũng có thể tản nhiệt mà vẫn giữ được độ mát, giúp người tiêu dùng cầm đồ uống nóng đựng trong cốc giấy dễ dàng hơn và là thành phần chính của cốc hai lớp và quai bọc giữ ly đồ uống nóng. Do đó, công nghệ EPIX® là một giải pháp thay thế khả thi cho nhựa đối với các sản phẩm dùng một lần và mang đi, chẳng hạn như giấy gói bánh sandwich và bánh mì kẹp thịt, cốc giấy và khay đựng thức ăn.

Scroll to top