So sánh phương pháp phun sơn truyền thống và các giải pháp phun sơn Graco

Từ lâu, ta đã quen với phương pháp phun sơn truyền thống, chính là súng phun khí nén – dựa vào khí nén với lượng áp suất cao (tương đương 40-60 psi). Ưu điểm của phương pháp này là sản phẩm sau khi được phun xong có bề mặt rất mịn.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào tính hiệu quả cho các nhà sản xuất, phương pháp này được coi là đạt hiệu quả thấp, do lượng sơn phun ra chỉ bám lên bề mặt sản phẩm 30-40%, do lượng khí phun ra quá cao, tạo ra bụi sơn bay lơ lửng thất thoát, vừa gây lãng phí sơn, lại ảnh hưởng đến môi trường làm việc cũng như sức khoẻ người lao động.

Do vậy, trong bài viết này, Creative Engineering xin giới thiệu các phương pháp phun sơn hiện đại hơn, với 3 tiêu chí 1) Hiệu suất cao hơn cho nhà sản xuất 2) Thân thiện với môi trường 3) Thân thiện với người lao động.

Súng phun Graco AirPro HVLP (High Volume Low Pressure)


Như tên gọi “High Volume Low Pressure”, súng phun này dựa vào lượng khí nhiều hơn, song áp suất thấp hơn nhiều so với công nghệ phun truyền thống. Vì thế, lượng khí phun ra không vượt quá 10 psi (thấp hơn nhiều so với 40-60 psi của phương pháp truyền thống), từ đó giảm được hiện tượng sơn bay lơ lửng thất thoát, tránh khói bụi cho môi trường làm việc và sức khoẻ người lao động. Hơn nữa, hiệu suất bám lên bề mặt sản phẩm của công nghệ này đạt tới 50-65%, giảm được đáng kể sơn thất thoát, nâng cao hiệu quả sơn, đồng nghĩa với việc chi phí cho sơn cũng giảm đáng kể.

Súng phun sơn tĩnh điện Pro XP

Dựa vào nguyên lý hút nhau của những vật tích điện trái dấu, nhà sản xuất Graco đã phát minh ra công nghệ phun tĩnh điện. Dựa vào những vật phun có thể tích điện, hạt sơn sau khi nhiễm điện sẽ bị hút vào bề mặt sản phẩm được tích điện trái dấu. Đây là dòng súng phun tiết kiệm sơn nhất, bởi hiệu quả sơn có thể đạt tới 85-90%. Tuy nhiên, công nghệ phun này đòi hỏi dòng sơn thuộc loại sơn tĩnh điện và sản phẩm phun thuộc loại dễ dàng tích điện

Là nhà đại diện của hãng súng phun sơn nổi tiếng thế giới Graco, Creative Engineering mang đến giải pháp và công nghệ tối ưu hơn để cải thiện đáng kể hiệu quả sản xuất, môi trường làm việc và sức khoẻ nhân công với 3 loại súng phun sơn nổi bật:


1. Súng phun AirPro High Volume Low Pressure

   –  Lưu lượng cao, áp suất thấp

   –  Lượng khí phun ra ngoài không vượt quá 10 psi, nâng cao hiệu quả và giảm thiểu chi phí sơn

   –  Giảm bụi bay ra ngoài, cải thiện môi trường làm việc, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người lao động


2. Súng phun áp lực Air Assist Gun G15

   –  Súng phun áp lực G15 đặc biệt ở chỗ dùng đến 95% áp lực của dòng sơn tạo ra, nên khi phun ra chỉ cần 5 psi khí hỗ trợ, sơn đã có thể bao phủ kín bề mặt.

   –  Cho một môi trường làm việc sạch bụi, an toàn nhất


3. Súng phun sơn tĩnh điện Pro XP

   –  Hiệu quả đạt tới 85-90%, là dòng súng phun tiết kiệm sơn nhất

   –  Súng điện Graco không cần cắm điện cao áp, an toàn hơn các súng điện khác

Bạn đã sẵn sàng thay đổi để nâng cao hiệu quả sản xuất và cải thiện môi trường làm việc của mình chưa? Liên hệ Creative Engineering để được tư vấn và chia sẻ các giải pháp tiên tiến nhất giúp tối ưu hoá doanh nghiệp của bạn!

Leave a Reply

Scroll to top