Keo gốc nước EPIX thay thế màng nhựa chống thấm cho bao bì giấy

Giải pháp cán màng nhựa, silicone hoặc sáp thường thấy trong bao bì giấy giúp giúp chống các tác động bên ngoài như ẩm ướt, nấm mốc, bụi bẩn, ố vàng… hiện nay đã lỗi thời, không còn đáp ứng được các yêu cầu và thay đổi trong ngành bao bì thực phẩm.

Trong bao bì thực phẩm sử dụng một lần: giấy gói, hộp đựng và túi giấy… các yêu cầu về sự tiện lợi ngày càng tăng cũng như các yêu cầu về trách nhiệm xã hội, môi trường. Người tiêu dùng muốn các bao bì có thể giữ nhiệt độ, hương vị của thức ăn, mà không bị rò rỉ hơi ẩm, rách hay thấm nước/dầu… khi đang di chuyển.

Bao bì thực phẩm sử dụng một lần truyền thống chống ẩm và dầu mỡ bằng phương pháp cán màng nhựa hoặc barrier coating. Tuy nhiên, chúng tạo ra nhiều rác thải hơn, khó phân hủy, khó tái chế và không phù hợp với xu hướng giảm rác thải.

Ngoài việc nâng cao chất lượng, cùng với việc đáp ứng yêu cầu về trách nhiệm xã hội, môi trường, các hãng lớn như tesa đã ra mắt các loại băng keo thân thiện môi trường, và hãng Henkel với dòng EPIX – giải pháp keo bao bì gốc nước.

Giải pháp keo bao bì EPIX

Keo EPIX® là giải pháp keo bao bì gốc nước cải tiến của Henkel cho ngành bao bì giấy, hộp đựng và bao bì thực phẩm dùng một lần… để thay thế phương pháp ép màng nhựa, màng silicone hoặc sáp truyền thống. Nó phủ lên giấy tạo thành lớp rào cản mang lại khả năng bảo quản thực phẩm bên trong, tăng độ bền của bao bì với các tính năng như:

  • Không thấm nước
  • Rào cản độ ẩm
  • Kháng dầu mỡ
  • Tính thẩm mỹ vượt trội
  • Khả năng phân hủy trong đất cũng như tái chế giấy

Phù hợp cho tất cả các ứng dụng bao bì giấy từ bao bì dùng một lần dùng một lần đến hộp đựng thực phẩm chất lượng cao, công nghệ EPIX® cung cấp không những chức năng bảo vệ rào cản cho các ứng dụng bao bì giấy mà còn mang đến cho các thương hiệu và người tiêu dùng những lựa chọn khả thi. Rất nhiều sản phẩm cung cấp các tùy chọn chức năng riêng lẻ để đáp ứng từng thách thức độc đáo và biến đổi giấy.

Một số mối quan tâm chính đối với các nhà sản xuất bao bì giấy là khả năng chống nước và dầu mỡ. Ngăn không cho nước và hơi nước làm hỏng lớp cấu trúc của giấy gói và hộp đựng là chức năng chính của lớp phủ rào cản giấy EPIX®. Cùng với nước, dầu mỡ là mối quan tâm tiếp theo. Lớp phủ rào cản giấy EPIX® được thiết kế để ngăn dầu và mỡ thấm qua giấy gói và hộp đựng thực phẩm.

Ngoài bao bì thực phẩm, lớp phủ chức năng EPIX® cung cấp các giải pháp cho bao bì thương mại điện tử. Lớp phủ gốc nước cho phép bao bì giấy hoạt động giống như nhựa nhưng vẫn có thể tái chế. Chúng cung cấp hàng rào bảo vệ chống lại độ ẩm trong quá trình vận chuyển và có thể giữ cho dầu mỡ tránh xa các mặt hàng có giá trị của bạn.

Aquence EPIX BC 900F

Aquence EPIX BC 900F là keo gốc nước, có dạng sệt, dùng phủ lên giấy…

Aquence LA 4601

Keo sữa AQUENCE LA 4601 dùng dán cạnh của túi giấy, bao tải, ép mép…

Công nghệ EPIX® tập trung vào danh mục sản phẩm được thiết kế để vượt qua các yêu cầu đóng gói hiện tại đồng thời đạt được nền kinh tế tuần hoàn.

Scroll to top