KEO EPOXY CHO NGÀNH THỰC PHẨM

KEO EPOXY LÀ GÌ?

Keo Epoxy là loại keo được hình thành từ phản ứng polyme hóa giữa hai thành phần chính của nó là nhựa resin và chất làm cứng hardener. Khi nhựa resin được pha trộn với một chất xúc tác phù hợp, quá trình khô được bắt đầu. Khô keo là quá trình các dải phân tử phản ứng hóa học một cách chủ động từ đó tạo ra phản ứng tỏa nhiệt. Cũng chính mối liên kết cộng hóa trị giữa nhựa resin với chất xúc tác (hay hardener) sẽ quyết định độ bền chắc, khả năng kết dính của keo Epoxy.

Epoxy được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh khả năng linh hoạt, độ kết dính và chống chịu với va đập tốt của nó trong nhiều ứng dụng, Epoxy vẫn có những hạn chế nhất định. Đặc biệt là trong các thiết bị liên quan trực tiếp với sức khỏe của con người, khi các vật liệu thô đều phải thông qua kiểm tra nghiêm ngặt trên ngày một nhiều thị trường các nước.

Đây là lý do chính dẫn đến sự ra đời của loại keo epoxy được chứng nhận bởi FDA  (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) và một số các chứng nhận khác của Liên minh châu Âu EU. FDA là một trong những chứng nhận cần thiết hàng đầu cho các thiết bị/ sản phẩm liên quan đến sức khỏe được xuất khẩu ra thị trường toàn cầu. Vì vậy, keo epoxy nói riêng và keo dán nói chung có đạt tiêu chuẩn của FDA hay không đang là mối quan tâm của rất nhiều nhà sản xuất.

KEO EPOXY CẤP THỰC PHẨM

Keo Epoxy cấp thực phẩm là dòng keo epoxy không những có hiệu năng kết dính tốt mà còn đạt tiêu chuẩn FDA 175.105 và EU Food Contact Regulations 10/2011.

Loại keo này có khả năng kết dính tốt trên các loại thép không gỉ, chống chịu được với nhiệt độ cao, khô nhanh ở nhiệt độ phòng với thời gian pot-life chưa đến 1h. Tốc độ khô của keo cũng có thể được đẩy nhanh nếu sử dụng gia nhiệt.

Epoxy cấp thực phẩm Creative Engineering giới thiệu đến bạn vẫn giữ được khả năng kết dính tiêu biểu của dòng keo epoxy trên hầu hết các bề mặt bao gồm: thép không gỉ, nhôm, vật liệu composite, một số loại nhựa và bề mặt gốm sứ.

♦ Một số ứng dụng tiêu biểu của loại keo này bao gồm:

♦ Thiết bị, máy móc sản xuất, đóng gói sản phẩm đồ ăn, đồ uống

♦ Các vật dụng nhà bếp, lắp ráp các thiết bị nhà bếp

♦ Sản xuất máy pha cà phê, máy làm đồ uống, kem, …

♦ Bộ lọc, lưới lọc, lưới hút

♦ Dụng cụ gia dụng

Chi tiết liên hệ Creative Engineering để được tư vấn thêm! 

Leave a Reply

Scroll to top