Hãng Băng Keo Nổi Tiếng Thế Giới tesa Xây Dựng Nhà Máy Tại Việt Nam

Trong khu vực, cho khu vực: Đó là công thức ngắn gọn mà tesa sẽ sử dụng để sản xuất sản phẩm băng keo cho thị trường Châu Á bắt đầu từ năm 2023. Để hoàn thành mục tiêu này, tập đoàn đang xây dựng một nhà máy mới ở miền Bắc Việt Nam.

Xin chào, Việt Nam!

tesa sắp tới sẽ xây dựng nhà máy đầu tiên của mình tại Việt Nam ở thành phố Hải Phòng. Điều này sẽ thúc đẩy sự hiện diện của tesa ở Châu Á, tăng đáng kể công suất hoạt động và rút ngắn con đường đến gần với khách hàng và các nhà cung cấp. tesa hiện đang vận hành 14 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới, bao gồm các nhà máy lớn ở Đức (Hamburg, Offenburg), Ý, Mỹ và Trung Quốc.

Khoản đầu tư trị giá 55 triệu Euro

“Mục tiêu chiến lược của chúng tôi là tiếp tục phát triển và đạt được sự cân bằng hài hòa giữa khu vực Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á. Thị trường băng keo Châu Á đang trải qua một quá trình phát triển rất năng động mà chúng tôi luôn muốn tận dụng”, Tiến sĩ Norman Goldberg, Tổng Giám đốc Điều hành của tesa SE, một chi nhánh của Tập đoàn Beiersdorf, giải thích.

“Nhà máy mới tại Việt Nam không chỉ tạo thêm công suất mà còn giúp chúng tôi đạt được mục tiêu tăng trưởng cao tại khu vực lớn nhất và phát triển nhanh nhất này”

Những đổi mới trong lĩnh vực Điện thoại Thông minh và Máy tính

Kể từ năm 2005, tại khu vực Viễn Đông, tesa đã vận hành thành công một nhà máy lớn ở thành phố Tô Châu của Trung Quốc, mặc dù theo dự kiến vào năm 2025, chương trình mở rộng hiện tại sẽ đạt tới giới hạn đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Từ Tô Châu, tesa sẽ cung cấp, bên cạnh những mặt hàng khác, nhiều loại sản phẩm băng dính công nghệ cao dành cho các thiết bị điện tử, ví dụ: để dán các bộ phận và màn hình trong điện thoại di động và máy tính bảng. Điều này có nghĩa là hơn 40 loại vật liệu kết dính khác nhau sẽ được sử dụng trong điện thoại thông minh. Chỉ có thể thực hiện quy trình thay thế pin không gặp sự cố với một loại băng dính mới được tesa phát triển (Bond & Detach).

Giao hàng nhanh chóng tới khách hàng

Stefan Schmidt, Giám đốc Mạng lưới Cung ứng của tesa và cũng là người chịu trách nhiệm quản lý tất cả các nhà máy trên toàn thế giới, giải thích: “Nhà máy mới tại Việt Nam không chỉ tạo thêm công suất mà còn giúp chúng tôi đạt được mục tiêu tăng trưởng cao tại khu vực lớn nhất và phát triển nhanh nhất này”. “Thời gian tiếp cận thị trường và khả năng tiếp cận nhanh chóng với các nhà cung cấp nguyên liệu thô trong nước là những yếu tố quan trọng trong cạnh tranh quốc tế”. Trong giai đoạn đầu – bắt đầu từ năm 2023 – khoảng 140 nhân viên đã được lên kế hoạch tham gia vào các hoạt động của nhà máy.

Dấu ấn quan trọng của sự bền vững

Tại Việt Nam, tesa cũng đang đầu tư vào hoạt động phát triển bền vững: 65% khối lượng sản xuất sẽ được thực hiện với vật liệu kết dính không chứa dung môi. Đối với công tác quy hoạch nhà máy, công ty sẽ cố gắng đạt được chứng nhận theo “Tiêu chuẩn vàng LEED” đã được quốc tế công nhận. Bên cạnh những hoạt động khác, quy trình sử dụng năng lượng mặt trời và xử lý nước mưa đã được lên kế hoạch.

Leave a Reply

Scroll to top