Chất bôi trơn phân hạng thực phẩm

Chất bôi trơn phân hạng thực phẩm là các loại chất bôi trơn cho máy móc như: mỡ, dầu, dung dịch hoặc chất phủ… đạt các tiêu chuẩn và quy định của các tổ chức kiểm soát và quản lý trong lĩnh vực thực phẩm, y tế trên thế giới (các tiêu chuẩn và quy định này được gọi là phân hạng thực phẩm).

Các loại chất bôi trơn này dùng để bôi trơn cho những chi tiết cơ khí của máy móc, thiết bị trong dây chuyền công nghiệp chế biến thực phẩm, đồ uống, bao bì thực phẩm và sản xuất dược phẩm: thanh trượt, thanh dẫn hướng, vòng bi, bạc đạn, khớp nối, hệ thống bôi trơn tập trung và hộp số.

Tại sao phải sử dụng chất bôi trơn đạt phân hạng thực phẩm?

Các tiêu chuẩn và quy định của các tổ chức kiểm soát và quản lý trong lĩnh vực thực phẩm, y tế trên thế giới đặt ra các yêu cầu đảm bảo an toàn sức khỏe con người như: không chứa kim loại nặng, các chất độc hại. Do đó để đảm bảo cho quy trình sản xuất, người ta cũng cần sử dụng chất bôi trơn đạt tiêu chuẩn phân hạng thực phẩm.

Tác dụng chất bôi trơn

  • Bảo vệ máy móc, giảm sự hao mòn trong quá trình vận hành.
  • Chống lại mài mòn, ma sát, rỉ sét, ăn mòn hóa học.
  • Đảm bảo các ổ bi, bánh răng vận hành êm ái

Danh mục các sản phẩm bôi trơn phân hạng thực phẩm

Một số sản phẩm chất bôi trơn nổi bật

Có nhiều tiêu chuẩn phân hạng thực phẩm, tiêu biểu là: NSF, HACCP, ISO 22000, IFS

Leave a Reply

Scroll to top