Barrier Coating là gì? Barrier Coating Sinh Học trong sản xuất bao bì

Hiện nay, Barrier Coating là khái niệm đã rất quen thuộc trong nhiều ngành như điện tử, luyện kim cũng như trong sản xuất bao bì.

Barrier Coating cho giấy là việc tạo ra một rào cản vật lý nhằm bảo vệ giấy khỏi sự hư hại, gia tăng các thuộc tính, khả năng và công dụng của giấy. Barrier coating được phủ ở một hoặc cả hai mặt, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Nhờ lớp phủ rào cản mà bìa giấy dai, bền hơn, kín khí, chịu nhiệt, giữ nhiệt, không dính, chống nước và dầu mỡ.

Thức ăn nhanh, thực phẩm đường phố như bánh mì là ví dụ điển hình nhất của Barrier Coating: dầu chiên, nước tương, nhiệt độ và hơi ẩm…

Sử dụng Barrier Coating trong bao bì, giấy gói và hộp giấy

Bất cứ thứ gì được gói, chứa dựng trong giấy có barrier coatings đều được bảo quản, bảo vệ tốt hơn, thực phẩm lâu hư hỏng, tươi lâu hơn.

Các hộp giấy có Barrier Coating vừa giúp sản phẩm được bảo quản, bảo vệ tốt hơn vừa thể hiện thương hiệu tốt hơn

Phương pháp truyền thống để làm barrier coating có thể là ép đùn-phun và ép đùn-cán. Trước đây, người ta dùng nhựa, silicone và wax để barrier coating nhưng khi các yêu cầu về tính năng của bao bìan toàn thực phẩm tăng lên cũng như trách nhiệm với môi trường thì các vật liệu cũ không đáp ứng được nữa. Và vì vậy, loại vật liệu mới ra đời.

keo lỏng silicone

Green barrier coating và Biodegradable barrier coating

Green barrier coating được làm từ nguyên liệu thô có nguồn gốc thực vật nên sẽ mang đến cho bao bì có khả năng tái chế 100%.

Biodegradable barrier coating là các polyme sinh học được thiết kế riêng cung cấp các lớp rào cản barrier coating cho độ ẩm, oxy và dầu mỡ cũng như khả năng bịt kín. Các polyme sinh học này có thể phân hủy được cũng như dễ dàng tái chế. Các polyme sinh học có thể được sản xuất từ cây trồng tự nhiên hoặc từ nguyên liệu hóa thạch nhưng quan trọng là cuối cùng, bìa giấy tráng polyme sinh học sẽ phân hủy thành mùn và CO2.

Sơ đồ Biodegradable barrier coating

Vật liệu barrier coating mới

Các dòng keo EPIX của Aquencer là biodegradable barrier coating thay thế được cho tất cả các loại vật liệu cũ trước đây từ ứng dụng cốc uống nước và gói cho thực phẩm đông lạnh, kem và sữa chua… cho đến đĩa, khay và hộp chịu nhiệt đựng thực phẩm tươi sống, sa lát, bánh mì…

Một số sản phẩm:

Biodegradable barrier coating là gì?

Biodegradable barrier coating là các polyme sản xuất từ cây trồng tự nhiên hoặc từ nguyên liệu hóa thạch, có thể phân hủy được cũng như dễ dàng tái chế.

EPIX có phải biodegradable barrier coating không?

EPIX chính là biodegradable barrier coating, có thể phân hủy được cũng như dễ dàng tái chế. Từ cốc, đĩa giấy chịu lạnh cho đến đĩa, khay và hộp chịu nhiệt đều sử dụng EPIX để đáp ứng khả năng tái chế và thân thiện môi trường.

Leave a Reply

Scroll to top