Băng keo gắn pin trong lắp ráp thiết bị điện tử di động

Việc gắn pin có một vai trò đặc biệt trong quy trình lắp ráp điện tử. Các thiết bị điện tử, nhất là các thiết bị cầm tay và di động, ngày càng đổi mới, yêu cầu cải thiện hiệu suất của pin ngày càng cao, dẫn đến việc pin có thể sẽ nặng hơn theo từng thế hệ mới, trong khi hình dạng ngày càng mỏng để đáp ứng thiết kế phẳng, đương thời của thiết bị di động hoặc cho phép các khái niệm hoàn toàn mới như thiết bị dạng gập.

Cùng với thiết kế của thiết bị, quy định Chỉ thị về pin của Liên minh Châu Âu được thông qua và sự quan tâm của khách hàng đầu cuối ngày càng tăng đối với các giải pháp bền vững đã thúc đẩy các nhà sản xuất đảm bảo khả năng sửa chữa và tái chế của thiết bị của họ, từ đó việc pin có thể tháo rời là một điều bắt buộc.

Các giải pháp băng keo phù hợp có thể vượt qua những thách thức này và mở ra những khả năng thiết kế hoàn toàn mới.

Một số tiêu chí cho băng keo gắn pin

  1. Độ bám dính cao, đáng tin cậy kết hợp với khả năng giảm sốc và giảm dịch chuyển là cách tốt nhất để tránh nguy cơ hư hỏng pin.
  2. Băng keo cũng phải có khả năng tháo gỡ rất tốt để đảm bảo rằng pin có thể được tháo ra dễ dàng và an toàn.
  3. Băng keo có nhiều độ dày khác nhau giúp cho khách hàng sự tự do và linh hoạt hơn trong thiết kế của thành phần này, do đó cho phép pin lớn hơn với nhiều năng lượng hơn.

Khả năng tháo gỡ

Hiệu suất kết dính

Kháng va đập

Kháng dịch chuyển

Giải pháp cho tất cả các phương pháp gắn pin

BỌC

Pin được bọc và gắn với một màng PET. Màng này sau đó được gắn với vỏ bằng cách sử dụng băng keo có hiệu suất kết dính cao. Nếu cần, có thể dễ dàng tháo pin ra khỏi màng bọc và khỏi vỏ. Thường yêu cầu băng keo loại mỏng hơn vì thiết kế đa lớp.

CỐ ĐỊNH

Cùng với khía cạnh hiệu quả, tính liên kết cao và khả năng kháng va đập tốt là những đặc tính quan trọng để gắn pin một cách cố định. Phương pháp này cho phép các thiết kế siêu mỏng. Mặt khác, quá trình tháo pin tương đối phức tạp vì cần phải có nhiệt độ cao hoặc thấp để gỡ bỏ liên kết.

KÉO GIÃN

Pin đã gắn sẵn khuôn cắt được gắn vào vỏ hộp. Bằng cách kéo dãn băng keo, pin có thể được tháo ra rất dễ dàng và không để lại cặn. Độ bền đứt cao và lực tháo thấp là yếu tố quan trọng đối với phương pháp tháo lắp này, tuy nhiên điều này cho phép các thiết kế pin phức tạp.

LOẠI BỎ DUNG MÔI

Băng keo được dính với pin, sau đó được gắn vào vỏ. Điều quan trọng đối với phương pháp này là hiệu suất liên kết ban đầu của băng keo, tuy nhiên khả năng liên kết sẽ giảm mạnh sau khi sử dụng dung môi, do đó pin có thể được tháo ra dễ dàng. Phương pháp này cho phép các thiết kế mỏng.

Một số băng keo tiêu biểu cho gắn pin

THAM KHẢO

Leave a Reply

Scroll to top