BĂNG DÍNH 2 MẶT TESA – GIẢI PHÁP KẾT DÍNH HOÀN HẢO

Nếu bạn muốn một loại băng dính để treo một tấm gương lên tường, hay băng dính dán nền để cố định tấm thảm tạm thời lên sàn, một loại băng keo cường lực để ghép các bề mặt khó tính như nhôm, nhựa, mica, hoặc những chi tiết hệ mặt dựng mới cần sự chắc chắn, an toàn, ngay cả khi có mưa bão, thì băng keo hai mặt TESA là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Băng keo 2 mặt của Tesa

CẤU TẠO CỦA BĂNG KEO 2 MẶT

Cấu tạo của băng keo hai mặt:

  1. Lớp vỏ (phủ silicon),
  2. Lớp keo (mặt đóng),
  3. Lớp lót,
  4. Lớp nền (băng keo xốp đối với bề mặt thô ráp, băng keo phim mỏng cho các yêu cầu liên kết trong suốt)
  5. Lớp lót,
  6. Lớp keo (mặt mở)

ĐẶC TÍNH CHỊU NHIỆT, CHỊU LỰC, SIÊU DÍNH CỦA BĂNG KEO 2 MẶT TESA

Cùng công dụng liên kết, song băng keo hai mặt mang lại nhiều ưu điểm hơn hẳn so với các công nghệ khác như hàn, ốc vít, đinh, keo lỏng, bởi những công nghệ này vừa khiến vật liệu nhanh hư tổn, vừa mất tính thẩm mĩ, lại không thể tạo nên liên kết chịu lực tại từng điểm đơn lẻ. Hơn nữa những công nghệ này không thể kết hợp một số vật liệu nhất định, như thuỷ tinh với nhựa.

Ngược lại, băng keo hai mặt là phương pháp cố định mang tính thẩm mĩ, giữ cho bề mặt mịn, sạch, giảm nguy cơ vật liệu bị ăn mòn. Băng keo hai mặt hoàn hảo cho việc chịu lực kéo căng. Lực tác động lên mối nối được phân bố đều trên khắp toàn bộ chiều dài của các bề mặt được kết nối bằng băng keo. Băng keo xốp acrylic siêu dính của TESA có thể co giãn theo sự giãn nở và co lại của vật liệu do nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh.

Tùy thuộc vào đặc tính cụ thể của từng loại băng keo, chúng có thể phân tán lực tác động nhờ vào đặc tính thẩm thấu đàn hồi tốt, chống oxy hóa và chịu được bức xạ tia cực tím, nhiệt độ khắc nghiệt, độ ẩm, lão hóa và hóa chất.

Băng keo hai mặt của TESA phù hợp trên nhiều loại bề mặt, bao gồm kim loại, thủy tinh, giấy, thép không gỉ, polycarbonate và rất nhiều bề mặt khác nữa. So với keo lỏng, băng keo này không yêu cầu bất kỳ thời gian chờ khô và làm sạch sau khi dán, cũng không có tình trạng các chất hóa học nhả khí.

ỨNG DỤNG CỦA BĂNG KEO 2 MẶT TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP

– Cố định và gắn kết các bộ phận trong những chiếc xe ô tô

– Cố định các thành phần trong thiết bị điện tử và điện gia dụng như tai nghe, loa ngoài, máy ảnh, màn hình, lò nướng, tủ lạnh, máy điều hoà

– Các thành phần kết cấu và xây dựng như làm kín đường ống và ống dẫn, vách ngăn kính, băng dính xốp đen cho thang máy, đồ nội thất, cửa sổ và cửa ra vào,….

– Tối ưu hoá quy trình cho ngành công nghiệp giấy và in ấn. Trong ngành in báo và sản xuất giấy, băng keo nối cuộn hai mặt (Softprint) rút ngắn thời gian thiết lập để thay đổi cuộn và tăng độ ổn định của quy trình nối cuộn. Trong ngành in nhãn và bao bì, băng keo xốp và phim hai mặt tăng chất lượng bản in và đảm bảo lắp đặt bản in hiệu quả. Băng keo đặc biệt này giữ bản in chắc chắn trên trục in và còn cho phép định vị lại bản in.

Creative Engineering cung cấp tất cả các sản phẩm chính hãng của TESA – nhà sản xuất băng dính hàng đầu thế giới. Ứng dụng của Tesa trong ngành công nghiệp nặng mang đến giải pháp cụ thể và tối ưu, nhằm cải thiện hiệu quả, xử lý tốc độ, giúp giảm lãng phí và trong nhiều trường hợp, tiết kiệm chi phí.

Xem thêm về sản phẩm băng dính của Tesa tại:

Leave a Reply

Scroll to top